100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:31:33

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Bí mật về loại “Doping tự nhiên” trong thể thao

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ở Châu Á, người ta đã biết sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ hơn ngàn năm nay. Nhưng thự c ra thế giới chỉ biết đến đông trung hạ thảo khi Trung Quốc sử dụng loại thảo dược này như một chất “doping tự nhiên” giúp các VĐV đoàn Majiajun đạt những thành công vượt trội vào năm 1993. 
 

Câu chuyện lịch sử của đoàn thể thao Majiajun - năm 1993

Năm 1993 các vận động viên của Majiajun đã đạt được những thành tích vượt trội làm dư luận thế giới nghi ngờ họ sử dụng chất cấm. Do đó tất cả các vận động viên của đoàn này đã bị kiểm tra nghiêm ngặt sau đó, nhưng kết quả cho thấy họ không hề vi phạm trong việc sử dụng doping.
Sau khi được bật mí về việc các vận động viên đó đã dùng một loại thức uống đặc biệt có nguồn gốc từ đông trùng hạ thảo thì mọi việc trở nên sáng tỏ. Và khi đó các chuyên gia y tế thế giới đã bắt tay vào cuộc tìm hiểu về loại thảo dược kỳ lạ này. Sau nhiều cuộc nghiên cứu, y học phương Tây đã xác nhận rằng đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có giá trị dược liệu cao, công dụng hơn cả nhân sâm, nhung hươu và linh chi. Việc sử dụng hàng ngày thức uống đông trùng hạ thảo đã giúp các VĐV Trung Quốc cải thiện tối đa thể lực và giành những thành tích ngoạn mục trên đấu trường quốc tế. 
Sau nhiều công trình nghiên cứu nghiêm túc các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu dùng đông trùng hạ thảo  thường xuyên sẽ mang lại 6 công dụng chính sau:
•    Ăn ngon ngủ khoẻ
•    Tiêu tan nhức mỏi
•    Ngăn ngừa bệnh tật
•    Tốt thận, bổ phổi
•    Minh mẫn khoẻ mạnh
•    Kéo dài tuổi thọ
Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn chặn và làm giảm các loại bệnh lý: xơ vữa động mạch, stress, thiếu máu, thiểu năng sinh lý (hiếm muộn).
Nguồn gốc đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển ở Tây Tạng, sống tự nhiên trên dãy núi Himalaya cao 4.200m, khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Chính vì nó có giá trị kinh tế rất cao nên người dân nơi đây đã ráo riết tìm kiếm và khai thác một cách triệt để loại thảo dược quý hiếm này. Để khai thác đông trùng hạ thảo, cư dân phải di chuyển liên tục ở những sườn núi hiểm trở cả tháng trời, có khi phải đánh đổi cả sinh mạng. Vì có giá trị rất lớn nên loài người đã bất chấp nguy hiểm, săn lùng đông trùng hạ thảo ráo riết, dẫn dến số lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày càng cạn kiệt.Vì vậy, các loại đông trùng hạ thảo tràn lan hiện nay trên thị trường đa phần đều là phân loại gần giống, có chất lượng thấp, chứ không phải là đông trùng hạ thảo thật sự nguyên chất.

 

 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời