100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:33:35

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo Việt Nam

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Hiện nay các nhà nghiên cứu ở Việt Nam đã nghiên cứu thành công và đưa đông trùng hạ thảo trồng thử nghiệm, điển hình là chị Nguyễn Thị Hồng cô cử nhân sinh học trẻ tuổi đã tiên phong trong việc nghiên cứu và nuôi cấy Đông trùng hạ thảo.

Với niềm đam mê khoa học cộng với thế mạnh tích luỹ từ kiến thức đã học được trong chuyên ngành vi sinh vật mà mình đã lựa chọn, cùng với những kinh nghiệm nghiên cứu và tham quan học hỏi từ thực tế, ban đầu Nguyễn Thị Hồng bắt tay vào việc tìm hiểu, xây dựng mô hình trồng các loại nấm như nấm rơm, nấm sò, mộc nhĩ, linh chi… 

Từ những kết quả thành công ban đầu là trồng thành công các loại nấm đã tạo động lực thúc đẩy cho Hồng thoả sức sáng tạo. Không chỉ dừng lại ở mô hình trồng nấm đơn giản, Chị còn ấp ủ nhiều ý tưởng hướng tới nghiên cứu trồng một số loại nấm có giá trị dược liệu quý phục vụ cho sức khoẻ của con người. Năm 2009 Nguyễn Thị Hồng đã tập trung học tập, nghiên cứu một số mô hình trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo tại Trung Quốc và Thái Lan, và đến tháng 10/2011 công trình nghiên cứu Nấm Đông Trùng Hạ Thảo của Hồng đã thành công, đến tháng 9/2012 toàn bộ quy trình công nghệ được hoàn thiện đi vào hoạt động. 

Chị Hồng cho biết, để nuôi trồng nhân tạo Nấm Đông Trùng Hạ Thảo thì nguồn nguyên liệu chính là gạo và nước dừa tươi Việt Nam pha trộn thêm các dưỡng chất bổ sung. Tất cả quy trình sản xuất khép kín được khử trùng, để nguội, cấy giống cấp 1, giống cấp 2, sau đó đến ươm sợi kế đến là kích thích tạo quả thể, nuôi quả thể và thu hái. Mỗi lần nuôi cấy thường kéo dài từ 55 đến 60 ngày. Thảo dược Đông Trùng Hạ Thảo đạt yêu cầu là sản phẩm phải có màu vàng sậm, lên đều, đẹp kích thước chiều dài đạt 6-10cm. 

Các sản phẩm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo của Hồng không chỉ được bán trong nước mà còn được gửi mẫu sang Dubai, Lucxămbua, Thái Lan, Thuỵ sỹ để chào hàng và đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển mới.           

 

 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời