100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:18:47

CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Đông trùng hạ thảo là một thảo dươc rất quý và đắt giá của Đông y, đặc biệt được mệnh danh là có thể giúp con người ta “cải lão hoàn đồng” hay “hồi xuân, sinh lực”. Đông trùng hạ thảo đặc biệt rất tốt cho hệ miễn dịch của con người nên khi được dùng hỗ trợ điều trị các bệnh có khổi u, bẹnh ung thư thì cho kết quả rất khả quan. Đây cũng là một tin tốt lành và thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược rất quý hiếm và rất đắt đỏ  chỉ tồn tại ở trên các cao nguyên có độ cao trung bình từ 4.000 - 5.000m so với mặt biển, như các cao nguyên thuộc vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam… của Trung Quốc. Thành phần hoạt chất của đông trung hạ thảo khá phong phú: 17 loại acid amin, trong đó có nhiều loại cần thiết đối với cơ thể, lại có các  thành phần quan trọng như cordiceptic, adenosin…, đặc biệt lại có chất HEAA (hydroxy-ethyl - adenosin- analogs), giàu vitamin C, B2, B12, E.  Các nguyên tố vi lượng Al, Si, K, Na…

 


Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế, thận, với công năng bổ phế, ích can, thận, bổ tinh tủy, bổ dưỡng tạng phủ, chỉ huyết, hóa đàm. Do vậy mà trong Đông y vị thuốc được dùng trị các bệnh viêm phế quản, ho lâu ngày, ho ra máu, hen suyễn, ho lao, có thể dùng riêng hoặc phối hợp với bối mẫu, sa sâm, hạnh nhân, mạch môn…, sắc uống; hoặc các bệnh về thận tinh như liệt dương, di tinh, tảo tiết, đau lưng, mỏi gối, có thể dùng dưới dạng bột, uống riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc bổ thận khác như đỗ trọng, ba kích, nhục thung dung, thỏ ty tử… dưới dạng thuốc sắc, thuốc ngâm rượu hoặc thuốc hoàn.
 
Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u và tăng cường miễn dịch. Hiện nay, đông trùng hạ thảo còn được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh có khối u, bệnh ung thư hoặc sau xạ trị của bệnh ung thư, cho kết quả khả quan. Cách chế biến như sau: Nếu dùng dưới dạng thuốc sắc, nên đem đông trùng hạ thảo sấy khô ở nhiệt độ khoảng  50 - 60oC, tán bột mịn, rồi dùng thuốc sắc để chiêu bột này.. Liều dùng chung của vị thuốc từ 3 - 9g/ngày.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời