100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-03-2018 09:30:12

CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Bữa ăn cho người cao tuổi như thế nào tốt nhất

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Người cao tuổi khả năng hấp thụ của cơ thể bắt đầu giảm sút do sự lão hóa, chế độ ăn uống hết sức quan trọng, cần cung cấp đa dạng thực phẩm chế biến để cơ thể người cao tuổi có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng. Cùng tham khảo chế độ ăn uống cho người cao tuổi dưới đây:

 

Chế độ ăn chay:

Ăn chay như thế nào Phụ nữ cao tuổi do quá trình trao đổi chất chậm, chức năng hấp thu dinh dưỡng kém, nên thường thích ăn các loại thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hoá, ăn chay là biện pháp rất hiệu quả giúp giảm mỡ trong máu, phòng ngừa bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, thừa cân béo phì... Ngoài ra, người ăn chay thường rau xanh rất nhiều rau xanh và hoa quả, trong rau xanh và hoa quả có chứa một lượng vitamin và muối khoáng phong phú, giúp bổ xung duỗng chất cho cơ thể, loại bỏ chelesterol trong máu.

Nhưng theo những chuyên gia về dinh dưỡng, người cao tuổi do cơ thể hấp thụ kém nếu ăn chay trường trong thời gian dài sẽ không tốt. Nên bổ xung thịt, cá phù hợp trong chế độ ăn.

 

Hạn chế hấp thụ thức ăn chứa nhiều năng lượng:

Người cao tuổi năng lượng tiêu thụ sẽ ít đi, nên cần giảm thiểu những loại thực phảm chứa quá nhiều năng lượng để giảm nguy cơ gây thừa cân béo phì, mỡ máu.... Năng lượng cần thiết mỗi ngày của người cao tuổi thấp hơn so với độ tuổi trung niên, giảm những món ăn chiên xào, lòng, gan động vật, ăn thịt gà cần bỏ da…

Ăn nhiều chất xơ:

Chất xơ rất quan trọng đối với cơ thể, chất xơ không những giúp phòng ngừa táo bón ở người lớn tuổi mà còn có thể làm giảm cholesterol trong máu, có tác dụng phòng chống xơ cứng động mạch, chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả tươi...

Giảm thiểu thực phẩm chế biến sẵn:

Nếu ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm mất đi phần lớn chất kẽm. Hơn nữa, những thực phẩm gia công quá kỹ, quá sạch, sẽ làm mất nhiều vitamin B1 và chất xơ. Do đó, nên hạn chế những loại thực phẩm này.

 Tham khảo: tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời