100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:28:43

Kiến thức dùng đông trùng hạ thảo

Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao như dùng đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, cách chế biến này không chỉ có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, mà khi om, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo.


 
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Do đó khi chế biến đông trung hạ thảo với các loại thực phẩm cần chú ý :

- Xem xét tình trạng sức khỏe, mỗi ngày dùng 3 -8g đông trùng hạ thảo là được. Tốt nhất là chỉ hần canh cho một lần dùng, khi hầm canh thịt và nước không nên cho quá nhiều, nên cố gắng dùng hết thịt và canh cũng như nước cặn đông trùng hạ thảo.

- Chú ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.  

- Chỉ dùng nồi đất hoặc nồi xứ để hần đông trùng hạ thảo, tuyệt đối không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm.

Ngoài ra, dùng đông trùng hạ thảo nhất định phải nắm rõ “độ”. Một là, các thành phần có lợi trong đông trùng hạ thảo khi vào cơ thể người muốn phát huy tác dụng tốt, phải có thời gian và sự tích lũy liều lượng nhất định, thông thường phải kiên trì dùng từ một đến 2 tháng;


Đông trùng hạ thảo là loại thần dược, tuy là bổ âm dương, cải thiện đời sống tình dục, nhưng vẫn cần chú ý phải căn cứ vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe bản thân để xác định liều dùng hợp lí, nếu dùng quá liều lượng có thể xảy ra các hiện tượng như chảy máu cam, cuồng phấn, mất ngủ, khi ngừng sử dụng thì các hiện tượng này sẽ mất đi.

Và đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên dùng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

 

 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời