100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
14-11-2016 09:21:21

Kiến thức dùng đông trùng hạ thảo

Một Số bài Thuốc Tốt Cho Sức Khỏe Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags: v
Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã được đông y dùng như một loại thần dược có tác dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm của con người. Sau đâylà một vài bài thuốc từ đông trùng hạ thảo giúp chữa bệnh hiệu

Theo đông y, đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có vị ngọt, tính ôn, vào phế thận có công dụng làm giãn cơ trơn khí quản, làm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật, làm tăng số lượng bạch cầu, kích thích tăng hưng phấn thần kinh, bổ phế thận, trị suyễn khái, tráng dương khí.

Đông trùng hạ thảo được dùng trong những trường hợp như: viêm phổi, lao phổi, viêm phế quản mãn tính, hen suyễn…. chữa trị các bệnh về ho, ho ra máu, đổ mồ hôi trộm, suy nhược thần kinh, liệt dương ,di tinh …Có thể dùng hàng ngày dưới dạng nấu, hầm, ngâm, sắc uống.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo làm thuốc

Trị liệt dương, di tinh, hoạt tinh:  dùng một lượng khoảng 6g đông trùng hạ thảo, 12g ba kích, 8g dâm dương hoắc. Đông trùng hạ thảo đem tán thành bột. Các vị còn lại đem sắc và cô lại khoảng 300ml, dùng nước sắc này hòa với bột đông trùng hạ thảo chia uống 3 lần trong ngày.

Chữa bệnh suy nhược cho người già, viêm phế quản mãn tính, ho lâu ngày: dùng 6g đông trùng hạ thảo, 8g tang bạch bì, 6g khoản đông hoa, 3g cam thảo, 3g tiểu hồi. Đông trùng hạ thảo đem tán thành bột để riêng. Những vị thuốc còn lại đem sắc với 700ml nước cô lại còn 200ml. Dùng nước cô đặc hòa hòa bột đông trùng hạ thảo và chia uống ngày 2 – 3 lần.

Một số món ăn làm thuốc từ đông trùng hạ thảo

Thịt gà hầm trùng thảo, có thể thay gà bằng thịt bò hoặc là thịt heo: 10g đông trùng hạ thảo, 100g thịt nạc gà, bò hoặc lợn. Thịt đem thái thành lát, cho đông trùng hạ thảo vào ninh nhừ và cho thêm gia vị. Chia ra dùng 1 – 2 lần trong ngày. Dùng dùng trong những trường hợp như: thiếu máu, liệt dương, di tinh.

Vịt hầm trùng thảo: đông trùng hạ thảo từ 5 - 10 con, làm sạch 1 con vịt . Dùng dao rạch cổ vịt, cho đông trùng hạ thảo vào, dùng chỉ khâu lại, cho thêm gia vị vừa ăn, thêm một chút rượu, dấm rồi đem ninh chín nhừ. Dùng trong các trường hợp như: suy nhược sau khi bị các bệnh dài ngày, hen suyễn.

Gà hầm sơn dược trùng thảo: 15g đông trùng hạ thảo, 100g thịt gà, 15g sơn dược. Cho nước vào nấu nhừ, cho thêm gia vị để vừa ăn. Được dùng trong những trường hợp: hen suyễn, lao phổi, suy nhược cơ thể.

Đây là một số món ăn bài thuốc được chế biến từ đông trùng hạ thảo, nó có thể dùng cho cả người già, trẻ em, cho cả đàn ông và phụ nữ … thích hợp với mọi đối tượng.


 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời