100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
27-07-2016 21:45:01

Kiến thức dùng đông trùng hạ thảo

Những Điều Cần Biết Khi Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Đông trùng hạ thảo vốn là một dược liệu quý có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải có cách chế biến hợp lý thì mới giữ được giá trị dinh dưỡng. Và khi sử dụng đông trùng hạ thảo cần chú ý những điểm sau.

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như: hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến tim, phổi, thận, gan. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp và còn có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng sinh lý.

Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao và lâu

Đông trùng hạ thảo nguyên con khi chế biến ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến những thành phần bổ dưỡng nhanh chóng bị phân hủy và làm mất hương vị tự nhiên của loại thảo dược này.

Khi hầm với các loại thịt không nên để nhiệt độ quá cao và trong thời gian quá lâu. Thông thường, nên hầm từ 1-2h là tốt nhất, khi hầm nên dùng lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và các loại thịt ngấm từ từ quyện vào với nhau.

Không chế biến đông trùng hạ thảo với các nồi kim loại

Nếu chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi nhôm, kẽm, sắt…rất dễ sinh ra những phản ứng hóa học nhất là khi ở nhiệt độ cao. Một số trường hợp có thể sinh ra chất gây ung thư rất có hại cho sức khỏe. vì vậy cách tốt nhất để hầm hay chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo là dùng nồi đất.

Không sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện

Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo bừa bãi không theo hướng dẫn của bác sỹ hay những chuyên gia dinh dưỡng có thể gây ra những tác dụng ngược đối với cơ thể. Sử dụng đông trùng hạ thảo quá liều lượng hay kết hợp tùy tiện với những thực phẩm tự nhiên khác có thể gây hại cho sức khỏe

 

Trong thời gian dùng đông trùng hạ thảo không nên sử dung đồ cay, nóng và các chất kích thích khác.

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay trẻ em dưới 14 tuổi có cơ thể khỏe mạnh cũng không nên dùng đông trùng hạ thảo.

Tags: Đông trùng hạ thảo

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời