100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
11-04-2016 09:42:27

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo thật ít... giả nhiều!

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Chính vì đông trùng hạ thảo là một vị thuốc đắt giá với nhiều công dụng chữa bệnh và bồi bổ nên loại dược phẩm cao cấp này bị làm giả khá nhiều. Một kg đông trùng hạ thảo có giá khoảng 50 triệu đồng và khi đến tay người tiêu dùng thì giá của nó phải tăng gấp đôi. Lợi nhuận từ việc làm giả đông trùng hạ thảo rất lớn nên việc làm đông trùng hạ thảo là không tránh khỏi việc bị làm giả một cách tinh vi. Và nếu không phải là người sành về đông trùng hạ thảo thì khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả.Đông trùng hạ thảo quý giá vì theo sách cổ ghi lại đây là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.
Rất khó để mua được đông trùng hạ thảo chính hãng, theo một thầy thuốc đông y trên phố Hải Thượng Lãn Ông cho biết có rất nhiều người mua đông trùng hạ thảo đã tìm đến ông và nhờ kiểm tra xem có phỉa hàng chính hãng không, kết quả nếu 10 người mua thì may ra được 1-2 người mua được hàng thật.

Vị thầy thuốc này bật mí: "Kinh nghiệm nhiều năm chỉ giúp tôi phân biệt được đông trùng hạ thảo thật-giả mà thôi. Còn việc phân biệt giữa đông trùng hạ thảo được thu hái trong tự nhiên và qua nuôi trồng nhân tạo thì chịu. Mà theo giá thị trường, giữa hàng thu hái và nhân tạo có khoảng cách xa lắm!".

Đông trùng hạ thảo "chính hãng" có 8 cặp chân (4 đôi chân ở giữa thân là rõ nhất), đầu màu nâu đỏ, trông giống như con tằm, phần thân màu nâu vàng hoặc vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, phần vằn khía gần đầu nhỏ hơn phần thân. Sâu non dễ bẻ gãy, bên trong có phần ruột căng đầy, màu trắng hơi vàng. Riêng phần chất đệm nấm (hạ thảo) mọc trên đầu sâu khá dai, khi nhai có vị thơm đặc biệt, bên trong có ruột hơi rỗng, màu trắng ngà… Với người tiêu dùng, nếu chỉ căn cứ theo những kiểu nhận biết trên sẽ rất dễ bị "hố hàng" bởi kỹ nghệ làm giả dongcong xiacao của các "chuyên gia" ngày càng tinh xảo.

Một chủ cửa hàng đông y lâu năm cho biết: Đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ thân củ thảo thạch và địa tàm. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy hàng giả có gờ hơi cong, mặt cắt có màu trắng và rất giòn chứ không dai như hàng thật".

Đông trùng hạ thảo còn được làm giả từ bột ngô hay bột lúa mạch bằng cách gia công ép màng phủ bên ngoài. Có thể phân biệt được hàng giả vì khi cầm có cả giác nặng tay chứ không nhẹ tênh như hàng thật. Khi mua đông trùng hạ thảo tốt nhất nên nhờ người có kinh nghiệm thẩm định chứ không nên tin vào lời đường mật của người bán hàng để tránh mua phảo hàng giả.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời