100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
25-04-2014 09:05:11

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

So sánh đông trùng hạ thảo và sâu chít

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ở Việt Nam cũng có một loại sâu được mệnh danh là đông trùng hạ thảo, tuy nhiên công dụng của nó không thể bằng đông trùng hạ thảo được. Đó là một loại sâu sống trong thân cây thường được dùng để làm thức ăn rất bổ nên được mệnh danh là đông trùng hạ thảo. Có thể làm một phét so sánh để thấy sự khác biệt giữa 2 loại sâu này


 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc mà mùa đông là một loại nấm sống ký sinh trong cơ thể ấu trùng thuộc họ cánh bướm và hút chất dinh dưỡng của nó vào mùa hè lại thành cây cỏ, đồng trùng hạ thảo sinh trưởng ở vùng rừng ẩm ướt ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Khang, Tây Tạng của Trung Quốc.
Vào mùa đông, con sâu non nằm sâu dưới lòng đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất làm cho nó chết. Đến mùa hạ, nấm sinh trưởng, mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Để làm thuốc, người ta đào đất lấy tất cả xác sâu và nấm.
Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý trong đông y có nhiều công dụng như bồi bổ và nâng cao các chức năng của cơ thể.
 

SÂU CHÍT VIỆT NAM

Sâu Chít có nhiều nhất ở các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình của nước ta, nó cũng được mệnh danh là đông trùng hạ thảo và được rất nhiều người sử dụng. Thực ra nó là một loại sâu, thuộc họ cánh bướm, sống trong thân cây lau.
Tuy được gọi là đông trùng hạ thảo nhưng sâu chít không có giá trị và quý giá như đông trùng hạ thảo của Trung Quốc. Sâu Chít  là thứ dân gian thường dùng để xào nấu với trứng, ăn cho bổ. Đối với y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị ngọt, mùi thơm; có tác dụng ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy...
 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời