100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:32:51

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo và những lời nguyền bí hiểm

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Người xưa coi đông trùng hạ thảo là linh vật của trời đất, và đã có rất nhiều lời nguyền về loại thảo dược này được đồn thổi khiến đông trùng hạ thảo một thời bị lãng quên và không ai dám động đến loại thảo dược quý này. Chỉ khi cả đông y, tây y xác nhận và đưa ra nhiều minh chứng ca tụng chức năng của loại trùng này thì lời nguyền mới được hóa giải.Đông trùng hạ thảo khô


  
Đông trùng hạ thảo được người Trung Hoa sử dụng rất lâu đời nhưng nó chỉ thực sự được tây y chú ý đến khi tìm ra bí mật phá kỷ lục thế giới của các vận động viên Trung Quốc có liên quan tới việc sử dụng đông  trùng hạ thảo. Và khi đó họ đã bắt tay vào nghiên cứu loại thảo được bí ẩn này.

Sau nhiều nghiên cứu lâm sàng Tây Y đã  khẳng định rằng: Đông trùng hạ thảo có rất nhiều thành phần tương tự như nhân sâm, có tác dụng cải thiện chức năng gan, giải độc cho thận, nâng cao khả năng miễn dịch, làm tráng dương, cường lực, kích thích chức năng tình dục và làm giảm lượng cholesterol trong máu. Và hầu như không thấy tác dụng phụ đến cơ thể của người hay động vật.


Lời nguyền về đông trùng: Hái một con trùng bằng sát hại… 18 người
Đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên với những ngọn núi cao trên 4.000m. Miền đất này xưa kia vốn là một nơi vô cùng héo lánh, nguyên sơ và là nơi mà Phật giáo đã sớm đặt chân và bám rễ trong đời sống cộng đồng. Trong văn hoá bản địa, người ta coi con "trùng" này như vàng ròng. Theo các quy ước thì trùng thảo bị cấm đào vì nó được coi là "linh khí của đất".

Người ta thậm chí còn đưa ra một lời nguyền: "Hái một con trùng bằng với sát hại 18 người". Và tất nhiên, nếu ai đào Đông trùng hạ thảo thì người đó sẽ phải gánh chịu những trận ốm đau hoặc khuynh gia bại sản. Thêm vào đó, hành động mang tính chất báng bổ này sẽ còn làm liên luỵ đến gia đình và bè bạn.

Vì vậy mà trong thời gian dài người bản xứ coi săn tìm trùng là hành vi xúc phạm đến thiên địa. Điều này chỉ thay đổi khi sản vật quê hương họ được cả Đông y và Tây y tung hô như một thứ thần dược, và cùng với đó là nhu cầu tiêu thụ ngày một lớn hơn… 

 

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời