100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:23:51

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

5 yếu tố quyết định giá cả của đông trùng hạ thảo

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Đông trùng hạ thảo là một dược phẩm quý và giá thành của nó cũng khá cao, tuy nhiên cùng là đông trùng hạ thảo nhưng lại có giá trị hoàn toàn khác nhau. Vậy đâu là yếu tố tạo ra sư khác biệt đó? Có 5 yếu tố chính quyết định giá cả của đông trùng hạ thảo

 5 yếu tố quyết định giá cả của đông trùng hạ thảo

- Quy cách của Đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo lớn thì càng hiếm và số lượng càng ít nên càng đắt nên giá cả cũng càng cao. Vì vậy, đôi khi giá cả giữa 200 con/lạng Đông trùng hạ thảo và 400 con /lạng Đông trùng hạ thảo nhỏ chênh lệch khoảng gấp đôi.

- Xuất sứ Đông trùng hạ thảo cũng quyết định giá trị của nó. Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải ( cao nguyên Thanh Tạng) có giá đắt hơn nhiều những loài Đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nơi khác như Vân Nam,…Bởi vì, đông trùng hạ thảo ở những nơi sinh trưởng có chất lượng tốt sẽ lớn hơn, màu sắc đẹp mắt và chất lương cũng tốt hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nơi khác.

- Màu sắc: Màu sắc chuẩn của Đông trùng hạ thảo là màu vàng, màu nâu vàng hoặc cà phê. Nếu để lâu Đông trùng hạ thảo màu sắc của nó sẽ ngày càng xấu, dần dần biến thành màu đen sẽ làm giảm giá trị của nó.

- Độ khô của Đông trùng hạ thảo:  Độ khô cũng quyết định giá trị của Đông trùng hạ thảo.Sau khi được phơi khô thường có độ khô đạt tới 95%, Đông trùng hạ thảo mới được phơi khô có giá thấp hơn đôi chút, do giá loại hàng này thuộc vào loại đắt nếu mua về mà độ khô không đủ khách hàng sẽ bị thiệt hại tương đối nhiều.

- Số lượng lát cắt: Đông trùng hạ thảo rất dễ bị gãy, đứt nên trong quá trình thu hoạch, làm sạch, vận chuyển.  Nên sau khi bị đứt thường dùng tăm để sâu lại gọi là lát sâu, các lát Đông trùng hạ thảo có cùng quy cách nếu có càng nhiều lát đứt thì giá càng thấp, không có giá cao bằng Đông trùng hạ thảo không có lát đứt.


Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời