100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
07-04-2016 10:14:12

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả bằng phương pháp đơn giản

Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả bằng những phương pháp đơn giản, trực tiếp, dễ nhận biết nhất

Dong trung ha thao mọc ở trên núi, lại quý hiếm nên không phải ai cũng phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật, đâu là đông trùng hạ thảo giả. Vì giá trị kinh tế của đông trùng hạ thảo khá cao nên nhiều đơn vị không ngại chà trộn đông trùng hạ thảo giả vào để kiếm lời. Vậy làm sao đểphân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả?

Trên thị trường đông trùng hạ thảo giả thường có hai loại. Loại thứ nhất được làm từ thân củ địa tàm hoặc thảo thạch. Loại thứ hai làm từ bột ngô, bột mạch, thạch cao...sau đó được gia công ép màng có hình sâu non, cũng nổi rõ các khía vằn nhìn rất giống thật.

Dù công nghệ làm giả có tinh vi tới đâu, khách hàng đã quen dùng đông trùng hạ thảo có thể dễ dàng phân biệt được, chỉ có khách hàng lần đầu hoặc còn chưa quen mua đông trùng hạ thảo thật mới gặp sơ suất mua nhầm. Để tránh trường hợp đó, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏphân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả bằng những phương pháp rất đơn giản, dễ nhận biết nhất như sau:

Phương pháp quan sát 

- Đông trùng hạ thảo thật có bộ phận đầu thảo và sâu non nối với nhau rất tự nhiên, không hề thấy vết nối. Đông trùng hạ thảo giả chắc chắn sẽ có vết nối, nhiều khi mối nối đó còn lỏng lẻo dễ dàng rời ra.

- Dạng sâu đông trùng hạ thảo thật thường có 3 vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu. Đông trùng hạ thảo giả có các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

 

 

phan biet dong trung ha thao that va gia

- Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân

- Dùng dao cắt dọc con đông trùng hạ thảo ra quan sát, đông trùng hạ thảo thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có.

Phương pháp dùng khứu giác cảm nhận mùi vị

- Đông trùng hạ thảo thật có mùi gần giống nấm rơm, có mùi tanh của nấm hương. Càng để gần mùi đó càng đậm hơn. Khi mở hộp đựng đông trùng hạ thảo ra mùi đó bốc lên càng đậm hơn

- Đông trùng hạ thảo giả thường không mùi, nếu có mùi sẽ có mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi tanh của chất hóa học

Phương pháp dùng tay trực tiếp cảm nhận

- Đông trùng hạ thảo cầm trên tay cảm giác rất nhẹ, nhẹ như cỏ khô

- Đông trùng hạ thảo giả sẽ nặng hơn 

cach phan biet dong trung ha thao that va gia

Phương pháp ăn thử trực tiếp

- Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

- Có loại đông trùng hạ thảo giả làm từ bột mạch, bột mì... khi nhai cảm giác dính răng

 

 

cach phan biet dong trung ha thao

Trên đây là những phương pháp nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả đơn giản, dễ thực hiện nhất. Để yên tâm hơn, các bạn nên chọn mua ở những địa chỉ có giấy kiểm định của bộ y tế xác nhận chất lượng, những nơi uy tín.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời