100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0972005566
» Xem giỏ hàng
22-04-2016 13:47:33

Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
đến rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì có thể hây hư hỏng và dẫn đến uổng phí. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách bảo quản Đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Khi bạn mua Đông trùng hạ thảo về nên bỏ trong một cái túi nhựa kín và  bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh (4độC). Còn nếu mua với số lượng lớn thì bạn cần phơi nắng cho thật khô rồi cho con đông trùng hạ thảo vào túi bộ phim nhựa, dưới cùng của mỗi kg của Trùng Thảo trung bình thành một sau khi niêm phong đáy của túi cho 200 gram hạt tiêu, và đặt ở một nơi mát mẻ, thoáng mát, sau đó kiểm tra 30 ngày mỗi lần hoặc lâu hơn nếu đủ ánh nắng mặt trời , khu vực nóng ẩm, sau 20 ngày một lần hoặc lâu hơn kiểm tra và phơi nhiều dưới ánh nắng mặt trời để làm khô.

Ngoài ra sử dụng Đông trùng hạ thảo cũng là một trong những cách giúp bảo quản và sử dụng đông trùng hạ thảo được rất lâu. Có thể ngâm Đông trùng hạ thảo theo các cách sau:

Bỏ 10 con Đông trùng hạ thảo vào một cái hũ thủy tinh chuyên để ngâm rượu và chọn 1 lít rượu ngon đổ vào ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được

Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm : Đông trùng hạ thảo để nguyên con, nhân sâm thái lát hoặc để nguyên củ, hai lượng bằng nhau, đổ thêm rượu trắng vào ngâm, nếu rượu nếp càng ngon. Sau 20 ngày có thể uống được. Rượu càng đặc thì hương vị càng đậm đà.

Rượu lộc nhung trùng thảo : Nhung hươu tươi hoặc nhung hươu thái lát, cạo sạch lông khoảng 20gam, đông trùng hạ thảo 90 gam ngâm trong 1.5 lít rượu. Khoảng 15 ngày sau có thể dùng được.

Rượu kỷ tử trùng thảo : Kỷ tử 30 gam, đông trùng hạ thảo 30gam. Ngâm trong 0.5 lít rượu trắng.

Tags: đông trùng hạ thảo

 

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời